Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Có nên niềng răng khi mang thai hay không

Câu hỏi
Chào bác sĩ! Tôi đang muốn niềng răng nhưng phải mất khoảng 2 năm thì xong trong khi tôi đã kết hôn được 1 năm và muốn có con. Hy vọng bác sĩ có thể tư vấn tôi có nên niềng răng khi mang thai không hay nên đợi sinh xong rồi thực hiện . Cảm ơn bác sĩ! ( Phương Uyên 27 tuổi, Hồ Chí Minh )Trả lời 
Chào bạn Phương Uyên! Cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn của mình đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi có nên niềng răng khi mang thai không của bạn như sau:

Có nên niềng răng khi mang thai không

Phụ nữ khi mang thai cần phải kiêng cữ nhiều thứ và phải có chỉ định của bác sĩ khi muốn sử dụng thuốc. Vì thế, nhiều chị em thắc mắc có niềng răng khi mang thai không.

Bạn có thể niềng răng khi mang thai vì việc này không sử dụng bất kì loại thuốc nào đưa vào cơ thể nên không làm thay đổi hoocmon cũng như sức khỏe mẹ và bé. Việc niềng răng chỉ tạo lực giúp răng dịch chuyển . mặc dù vậy , trong thời kì đầu mang thai bạn bắt đầu niềng răng sẽ gặp không ít khó khăn. Lúc này, môi và răng chưa quen với các mắc cài nên chỉ dùng các món mềm: cháo, súp, sữa tươi, đậu hũ, phô mai, … trong khi cơ thể bạn có sự thay đổi bên trong và dễ bị nghén, kén ăn hơn.

Trong suốt Quá trình niềng răng, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để khám và chỉnh lại lực kéo định kì nên sẽ phải dịch chuyển nhiều. Ở những tháng cuối thai kì, việc đi lại khá khó khăn cho bạn. Để khắc phục được điều đó , bạn có thể ứng dụng phương thức niềng răng không mắc cài Invisalign để hạn chế đến gặp bác sĩ tái khám , thoải mái khi ăn hơn.Nếu bạn đang niềng răng và chuẩn bị mang thai hoặc muốn niềng răng trong công đoạn này thì nên đến gặp bác sĩ để khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe để được tư vấn cụ thể tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite, việc niềng răng cho người đang mang thai được thực hiện cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng gốc răng , khung hàm có đủ độ chắc để niềng răng hay không bằng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D. Thông qua hình ảnh chụp X quang, bác sĩ sẽ biết được nguyên nhân gây hô, móm để đưa ra hướng khắc phục thích hợp . Ngoài ra, bác sĩ sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan đến sức khỏe để quyết định bạn có nên niềng răng khi mang thai hay không.

Để kết quả niềng răng mang lại hiệu quả, bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ khung hàm , vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa , cân bằng với gương mặt. Toàn bộ các công đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch chi tiết và dùng lực chỉnh phù hợp .

Trên đây là những thông tin từ bác sĩ tư vấn cho bạn có nên niềng răng khi mang thai hay không. Chúc bạn có sức khỏe tốt và niềng răng với kết quả như mong đợi muốn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét