Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy là một trong các phương pháp làm trắng răng vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, giúp bạn sở hữu 1 hàm răng trắng sáng như mơ ước .
Bên cạnh những hiệu quả mà làm trắng răng mang lại còn có những ảnh hưởng không tốt đến mô nướu nếu bạn sử dụng thuốc tẩy trắng không đúng cách. Hiểu được điều đó , nha khoa Elite xin gửi đến bạn một số thông tin về cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà để bạn mau chóng có một nụ cười tỏa sáng và khỏe mạnh.Để làm trắng răng tại nhà hiệu quả bạn nên tuân thủ theo các bước sau:
1. Khám tổng thể :
– Khám tổng quát tình trạng răng miệng là bước đầu tiên nên thực hiện , nếu phát hiện có răng sâu, răng bị mòn cổ hay có quá nhiều mảng bám trên răng,.v.v.. bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên điều trị và cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám trước lúc tẩy trắng, nhằm đảm bảo kem tẩy trắng phát huy hết hiệu quả.
2. Lấy dấu răng để ép thành máng tẩy

– Bác sỹ sẽ lấy dấu 2 hàm răng của bạn và ép thành một cặp máng tẩy bằng nhựa mềm, vừa khít với răng của bạn và không làm tổn hại đến nướu. Mỗi cặp máng tẩy trắng sẽ được làm riêng cho mỗi người , không ai giống ai.

3. hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà
Đây là bước quan trọng, nếu bạn không hướng dẫn liều lượng thuốc tra vào máng là bao nhiêu thì nguy cơ bị bỏng nướu do sử dụng nhiều kem tẩy trắng là rất cao.
– Mỗi đêm, trước khi tẩy trắng bạn nên vệ sinh trăng miệng sạch sẽ. Sau đó lấy 1 lượng nhỏ gel thuốc tẩy trắng răng ( cỡ bằng hạt đậu) để tra vào mặt trước của mỗi răng trên máng tẩy và từ từ mang máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít với các răng. Nếu kem tẩy trắng có tràn ra ngoài thì bạn nên sử dụng bông tăm để lau sạch.– Đeo máng tẩy khoảng 2-3 tiếng/ngày hoặc ngậm máng tẩy qua đêm. Liệu trình tẩy trắng tại nhà sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.
– Sau khi tẩy xong thì bạn lấy khay ra và chải răng để lấy sạch gel còn bám trên răng. Rửa sạch máng tẩy bằng nước lạnh và để nơi khô ráo.
– Kem tẩy trắng cần được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh kh không sử dụng.
Men răng từng người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Vì vậy, khi làm trắng răng , cấp độ đáp ứng thuốc tẩy trắng của từng người cũng khác nhau, có người sau khi tẩy thì răng lên rất trắng, có người chỉ lên được một ít. Do đó, nếu răng bạn đã tẩy trắng nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu thì bạn không nên tẩy nữa! Sau khoảng 1-3 năm sau khi tẩy, răng bạn sẽ nhiễm màu trở lại do thói quen ăn uống, cách chăm sóc hàng ngày cũng như cơ địa của mỗi người . Bạn có thể kéo tẩy trắng duy trì để màu răng được trắng sáng lâu dài.

Tẩy trắng răng là một biện pháp hiệu quả để bạn có một hàm trắng sáng nhưng cần được thực hiện dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt. Do đó, bạn không nên tự ý mua những kem tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi vấn đề cần được tư vấn về các phương thức làm trắng răng nói chung và cách sứ dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Elite để được tư vấn chi tiết .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét