Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Có nên làm mặt dán sứ Veneer để cho hàm răng đều và đẹp không

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ. Răng cửa của em hiện nay bị thưa một phần nhỏ. Em muốn đi hàn răng nhưng nghe nói một thời gian sẽ bị ố màu . Bác sỹ có thể tư vấn cho em có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không ạ? Vì em có nghe bạn bè có khuyên nên đi làm mặt dán sứ Veneer. Em chưa biết đến phương thức này nên chưa rõ hiệu quả như thế nào .  Em cảm ơn bác sỹ nhiều. (Hồ Hải Anh – Vinh, Nghệ An).Giải đáp :
Chào bạn Hải Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn : “Có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?” của bạn, nha khoa Elite xin được trả lời cụ thể như sau:

Veneer sứ là gì?

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ siêu mỏng (0.5 – 0.6 mm) dán vào mặt trước của răng, được ứng dụng trong các trường hợp phục hình cho các răng sứt, mẻ do chấn thương, răng bị ăn mòn, răng thiểu sản, răng thưa bẩm sinh nhưng ở cấp độ nhỏ. Với trường hợp răng bị vỡ, mẻ hay thưa ở cấp độ lớn thì mặt dán sứ Veneer không đem lại hiệu quả lâu bền và dễ bị bong .

Về cơ bản, quy trình tạo mặt dán sứ Veneer cũng không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ dựa vào dấu răng của bệnh nhân để tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, sau đó dán các Veneer này lên bề mặt răng bằng keo sinh học.


Răng sứ Veneer có tốt không?

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác như: làm trắng răng, bọc răng sứ hay hàn trám răng thì mặt dán sứ Veneer có nhiều điểm mạnh nổi trội : giữ màu sắc răng trắng sáng trong thời gian dài, không ảnh hưởng đến mô răng thật (khoảng mài răng rất nhỏ), không gây tê buốt khi nhai cắn … Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm răng trên nên cảm giác nhai cắn của bạn gần như không thay đổi và khác biệt quá nhiều so với trước khi làm mặt dán sứ.

Hơn thế nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc chuyển màu sau 1 thời gian chữa trị răng sứ thẩm mỹ như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite. Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên giống răng thật nhất. Với một chất lượng hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao, mặt dán sứ Veneer sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các tình huống phục hình răng.

Do đó, về mặt thẩm mỹ thì không có gì phải thắc mắc có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?

Mặc dù vậy , về yếu tố  vệ sinh làm sạch, bạn cũng cần lưu ý, mặt dán Veneer cũng cần vệ sinh như răng thật để tránh nảy sinh những vấn đề không tốt cho răng thật, giúp việc làm mặt dán là chọn lựa chuẩn xác để thẩm mỹ răng.

Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm 2-3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch vụn đồ ăn bám trên răng. Nên đi khám răng 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra mặt dán Veneer của bạn.

Mặt dán Veneer khi được tạo hình với một công nghệ tiên tiến sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa hơn.kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều ứng dụng tại nha khoa Elite hiện được đánh giá là kỹ thuật bọc sứ và làm mặt dán hàng đầu Hoa Kỳ, cho phép lấy dấu răng chuẩn xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động trên phần mềm kỹ thuật số 5D.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh động trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc mặt dán sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, cho hình thế mặt dán  chính xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp 100% với răng thật. Với sự hỗ trợ của kỹ thuật mới, quá trình làm mặt dán Veneer diễn ra mau chóng chỉ trong một lần hẹn, tiết kiệm thời gian và chi phí làm veneer sứ tối đa.

Để tìm hiểu thêm về giá mặt dán sứ Veneer xin vui lòng liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Elite để được phục vụ, tư vấn và thăm khám miễn phí

2 nhận xét: