Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Làm răng sứ Veneer áp dụng cho trường hợp nào

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ Elite. Em nghe nói làm răng Veneer sứ là cách làm răng đều và đẹp có thể khắc phục răng thưa và mẻ. mặc dù vậy , em chưa rõ về phương thức làm răng Veneer sứ ra sao và trường hợp của em có thể áp dụng được phương pháp này không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ. (Minh Hà – Hà Nội).Giải đáp :
Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và sẻ chia thắc mắc với chúng tôi. băn khoăn về làm răng Veneer sứ của bạn, Nha khoa Elite xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng Veneer sứ là gì và có ưu điểm gì?

Làm răng Veneer sứ (hay mặt dán sứ Veneer) là cách sử dụng một mặt dán sứ gắn vào mặt bên ngoài của răng nhằm phục hình cũng như che đi khuyết điểm của răng. Đây được đánh giá là phương thức mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho cung hàm . Mặt dán sứ chỉ mỏng 0.5-0.6 mm nên khi gắn vào răng có độ trong tự nhiên và mang lại cảm giác ăn nhai chân thực. Đặc biệt, so với cách làm mão răng sứ thì dùng mặt dán hầu hết không phải mài răng nhiều, điều đó cho phép ít xâm lấn đến răng và giúp bảo tồn răng một cách tối đa.

Làm răng Veneer sứ ứng dụng cho những trường hợp nào?
Có 4 trường hợp cơ bản mà làm răng Veneer sứ có thể áp dụng để đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm:– Thứ nhất: Phục hình cho răng bị vỡ, mẻ. tình huống răng bị chấn thương vỡ mẻ ở cấp độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng mặt dán sứ. Nha sỹ sẽ mài đi một lớp rất mỏng ở men răng và gắn mặt dán lên trên để che đi phần răng bị mẻ, hạn chế những ảnh hưởng của vi khuẩn hay lực nhai đối với răng vỡ. mặc dù vậy , với những răng vỡ lớn thì hiệu quả của làm răng Veneer sứ thường không cao và dễ bị bong bật.

– Thứ hai: Thẩm mỹ răng cửa thưa. Hàn trám hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa kẽ nhỏ nhưng sau một thời gian do tác động của màu thực phẩm ăn nhai mà có thể bị xỉn màu. Mặt dán sứ khi gắn lên mặt răng không chỉ bảo đảm tính thẩm mỹ cho hàm răng mà hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai.

– Thưa ba: Khắc phục mòn men. Với những răng bị mòn men do tác động cơ học như ăn nhai, chải răng mạnh hay công dụng hóa học của axit có trong đồ ăn thì dùng mặt dán cũng có thể che đi được những khiếm khuyết này của răng.

– Thứ tư: Răng bị xỉn màu nặng. Để thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng thì làm răng Veneer sứ là ứng cử viên số 1. Đối với các tình huống xỉn màu do nhiễm Tetracycline hoặc flo hay răng xỉn màu bẩm sinh mà không thể tẩy trắng theo cách thông thường thì gắn mặt dán sứ có thể che đi phần răng nhiễm màu, giúp khuôn hàm có màu sắc tự nhiên nhất.

Tại Nha khoa Elite giá dán răng sứ rất tốt, làm răng Veneer sứ được thực hiện bằng CT 5 chiều. Điểm khác biệt nhất của làm mặt dán sứ bằng CN CT 5 chiều là có thể thao tác tốt trên các độ dày mỏng khác nhau của mặt dán, giảm thiếu tối đa vi nứt ngay cả ở độ dày mặt dán là 0,1mm. Bởi thế, CN CT 5 chiều có thể phục hình mặt dán Veneer bảo đảm chất lượng cho trường hợp răng bất thường như có buồng tủy lớn, men răng ít,… – điều mà các công nghệ làm mặt dán khác khó có thể tiến hành được. Hàng ngàn ca phục hình và thẩm mỹ răng sứ Veneer được thực hiện tại Nha khoa Elite và đều cho kết quả tốt.

Ngoài nếu muốn trồng răng sứ vĩnh viễn bạn nên tham khảo làm răng implant giá bao nhiêu dể chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với khả năng tài chỉnh của mỗi người.

4 nhận xét: